NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MÁY PHÁT ĐIỆN

5 lưu ý khi chọn mua máy phát điện công nghiệp

Tùy theo mức tiêu thụ điện và phạm vi hoạt động của doanh nghiệp, việc lựa chọn một máy phát điện công nghiệp phù hợp không chỉ giải quyết được bài toán kinh tế hiệu quả, mà còn đảm bảo năng suất hoạt động của doanh nghiệp trong mùa cao điểm. Vậy làm thế nào để chọn lựa được máy phát điện phù hợp? Chúng tôi xin chia sẻ với bạn 5 lưu ý khi mua máy phát điện công nghiệp.

Máy phát điện công nghiệp
Máy phát điện công nghiệp
  1. Xác định công suất máy cần mua

Trước khi quyết định đầu tư máy phát điện công nghiệp cho văn phòng, nhà xưởng, dự án kinh doanh… Ngoài chuẩn bị nguồn tài chính ra thì việc tính toán đúng công suất cũng rất quan trọng nhằm tránh quá tải (nếu chọn công suất máy nhỏ hơn công suất tải) hay lãng phí (nếu chọn công suất máy lớn hơn nhiều công suất tải). Bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua. Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

Điểm mạnh nhất của máy phát điện công nghiệp so với các dòng máy phát điện thường là công suất hoạt động cực mạnh, có thể sử dụng cho hoạt động của các loại máy móc có công năng lớn. Trên thị trường hiện nay, dòng máy phát điện công nghiệp rất đa dạng về dải công suất, nhiều loại có công suất hoạt đông lên đến 2500KVA. Các dòng máy phát điện có công suất lớn có hệ thống an toàn mỗi khi sẩy ra sự cố. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn loại máy phát điện công nghiệp có công suất phù hợp.

  1. Lựa chọn thương hiệu máy bạn muốn mua

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu Máy phát điện, từ các thương hiệu được nhập khẩu trực tiếp với chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu được nhiều người biết đến như: Caterpillar, Cummins, Kohler, PowerLink… đến các dòng máy OEM có thương hiệu tại Trung Quốc, ngay cả những loại máy lắp ráp trôi nổi trên thị trường với chất lượng và độ ổn định không cao. Do đó việc lựa chọn đúng thương hiệu mà cơ quan cần cũng rất khó khăn và đòi hỏi phải nắm bắt được một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật.

Đến với SPS Việt Nam khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ các dòng máy phát điện để có thể hiểu được thông số, tính năng của các dòng máy, từ đó có thể chọn được cho mình loại máy phát điện đúng với nhu cầu của cơ quan.

  1. Chọn máy có giá thành phù hợp với khả năng tài chính

Tùy vào nguồn gốc của máy phát điện mà giá thành máy phát điện có sự dao động lớn. Đối với những máy phát điện nhập khẩu từ nước ngoài có giá thành tương đối cao. Tuy vậy, công nghệ và chất lượng của dòng máy phát điện này lại vô cùng tốt, còn một số loại máy phát điện được lắp ráp trong nước có giá thành rẻ hơn, nhưng lại có độ bền kém, gây tiếng ồn lớn.

Nếu khả năng tài chính cho phép, bạn nên chọn máy của hãng có tên tuổi như: Caterpillar, Cummins, Kohler, PowerLink… Nếu tài chính eo hẹp hơn, các dòng máy lắp ráp OEM do các thương hiệu uy tín từ Trung Quốc cũng là 1 lựa chọn tốt với giá thành hợp lý và chất lượng ổn định.

 

Máy phát điện công nghiệpMáy phát điện công nghiệp
Máy phát điện Lega
  1. Không mua máy không rõ nguồn gốc

Nhu cầu sử dụng máy phát điện công nghiệp của các bệnh viện, chung cư, nhà máy, xưởng sản xuất,…là rất lớn nhưng không vì đó mà tham rẻ mua những chiếc máy không rõ nguồn gốc, không có giấy bảo hành. Vì thường những chiếc máy không thuộc một hãng có tên tuổi sẽ không đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện của bạn, hơn thế nữa máy có thể sẽ rất tốn nhiên liệu, vậy nên chi phí ban đầu có thể rẻ nhưng lại thành ra tốn kém hơn vì lượng nhiên liệu tiêu thụ lớn.  Một điều đáng chú ý nữa là máy phát điện có độ ồn rất lớn và những chiếc máy không được đảm bảo hoặc đã qua sử dụng sẽ gây ra tiếng ồn còn lớn hơn rất nhiều, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường sống xung quanh bạn.

  1. Lựa chọn địa chỉ mua uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán máy phát điện nhưng rất nhiều nơi là các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái quá nhiều không đảm bảo về độ bền và tính năng sử dụng. Việc tìm đơn vị bán máy phát điện uy tín – chất lượng là hết sức cần thiết và quan trọng. SPS Việt Nam chúng tôi là một trong những đơn vị cung các sản phẩm máy phát điện và dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa chất lượng. Chúng tôi có đội ngũ công nhân, kỹ sư, chuyên gia tay nghề cao cùng thái độ nhiệt tình, thân thiện đang ngày chiếm được lòng tin và tin cảm của tất cả mọi khách hàng. Nếu bạn đăng băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị nào thì hãy đến với SPS Việt Nam.

Trên đây là 5 lưu ý khi chọn mua máy phát điện công nghiệp, hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn sẽ chọn mua được chiếc máy phát điện phù hợp nhất. Gọi đến số hotline 028 6280 6885 để được tư vấn miễn phí hoặc truy cập website https://spsvn.com.vn để biết thêm nhiều sản phẩm máy phát điện công nghiệp của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

So sánh